THÍCH THÌ NHÍCH

TẠI SAO ĐỘC GIẢ PAGE LẠI POST BÀI THƠ LÊN COMMENT ĐẦU CHỨ KO PHẢI AD?
Cuối cùng thì cũng…

Vài độc giả của Page đã nhắn tin, có cái là public comment, có cái là private message, có cái thắc mắc, có cái trách móc,… Chung quy ở vấn đề tại sao Phiên Nghiên ko post cả bài thơ dưới comment đầu tiên như xưa nay nữa?
.
Cuối cùng mình cũng hay, à ra là page lưu giữ thơ này cũng có người theo dõi. Tưởng thơ đã không đủ chỗ trong quỹ thời gian bận rộn của bạn rồi. Mừng ghê!
.
Cuối cùng mình cũng ngộ, a ra mình là kẻ có tội. Tội là đã làm tròn trịa như thế, thì ko được khuyết méo chỗ nào. Mình đã cho bạn một thói quen biếng lười, rằng đẩy đồ sẵn vào để ăn, thì ai mà chả thích hơn.
.
Sự thay đổi nào cũng có những tranh cãi xung quanh.
Bạn có bao giờ nghĩ người làm ra trang này, tỉ mẩn nhặt từng thứ về, làm để làm gì không?

Ừ, tui muốn giữ lại và chia sẻ cái hay cái đẹp. Nhưng có một vài chuyện vừa xảy ra làm tui nghĩ rằng người ta đang lười biếng với chính sở thích và đam mê của mình. Tui đổi cách post. Và đây trở thành ví dụ điển hình cho cuộc tình 
.
Ở cái thời mà google 0.5 giây thì ra 1 tỉ thứ thì việc Google một bài thơ đã có câu trích dẫn, có tựa bài, có tên tác giả sẵn đó, khó hay không?

Ai cũng hỏi han và trách móc, chưa thấy bài nào được đóng góp một cái comment cả bài thơ để mọi người cùng đọc (rồi sau đó trách tiếp cũng được).

Ai cũng thích như thế kia hơn, nhưng ai sẽ là người thực hiện “cái thế kia”?

Trong khi tui tin rằng, hễ người ta thấy cái gì thú vị và mong muốn tìm hiểu, thì người ta sẵn sàng bỏ thời gian công sức cho nó. Giống như trang này lay lắt gần 5 năm, nó sống vì tui còn mê thơ, nên vẫn post đều đặn vậy mà.

Thấm thía cái câu “Bức xúc không làm ta vô can”. Ai cũng có thể bức xúc, nhưng ai sẽ lấy sức mình, quỹ thời gian của mình để đóng góp cho cái hay, đẹp được lan tỏa?

Thật khó.

ƯỚC MƠ CỦA TUI:
Nay mong rằng, nếu bạn ghé ngang nhà, có thích bài nào và chưa thấy comment cả bài thơ, hãy thử tìm nó, đọc và copy qua comment cho cả nhà cùng đọc. Chưa kể, lúc bạn tìm kiếm nó, rất nhiều thứ thú vị khác sẽ đến với bạn. Đó có thể là một vài lời bình thơ, tiểu sử tác giả, hoàn cảnh ra đời, bạn cũng có thể copy vào comment để chia sẻ.
Có thể một vòng tròn bạn bè được lập ra từ đây, và khi dày dặn đủ đầy, ta đi offline cũng zui zậy 

Tui sẽ cố gắng post chăm chỉ, bạn góp comment chi tiết.
Thật hay khi chúng ta cùng làm, và cùng hưởng thụ cái đẹp!

Chúc bạn có thật nhiều năng lượng, và đừng biếng lười với những gì mình thích 

Admin duy nhất
Phiên Nghiên

#ngungphannan #bucxuckhonglamtavocan #thichthinhich

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s